Đề cương ôn tập HK1 môn Tiếng Việt 2 Kết nối tri thức năm học 2021-2022

Nhằm giúp các em học trò lớp 2 nắm bắt được những kiến ​​thức trọng điểm đã học trong Học kì 1, HỌC247 xin gửi đến các em tài liệu: Đề cương ôn tập HS1 môn Tiếng Việt 2 Kết nối kiến ​​thức 5 học 2021-2022. Hi vọng tài liệu này sẽ bổ ích với bạn. Chúng tôi mời bạn cùng tham dự!

1. Phần đọc

Đọc theo đề nghị của thầy cô giáo các bài tập đọc gợi ý sau:

Bạn đang xem bài: Đề cương ôn tập HK1 môn Tiếng Việt 2 Kết nối tri thức năm học 2021-2022

– Tôi là học trò lớp 2

– Bữa qua ở đâu

– Làm việc rất vui

– Tôi có xinh ko?

– 1 giờ học

– Cây mắc cỡ

– Cầu thủ dự bị

– Giáo viên lớp tôi

– Lộ trình

– Tiếng trống trường em …

2. Phần luyện từ và câu

Câu hỏi 1. Tìm từ chỉ sự vật trong các từ sau: áo quần, dòng suối, tươi mát, viết lách, sư tử, đỏ tươi, đám mây, hiền từ, xấu xí.

Trả lời:

– Các từ chỉ sự vật là: áo quần, suối, mây

Câu 2. Đặt câu với 1 từ chỉ vật dụng vừa tìm được.

Trả lời:

– Mẹ tôi vừa sắm cho tôi 1 bộ áo quần mới.

Câu 3. Câu nào là câu giới thiệu?

– Nam đam mê làm việc.

– Tôi là học trò lớp 3.

– Bàn tay nhỏ mập mạp, trắng hồng.

– Cái áo này xinh quá!

Trả lời:

– Câu là: Em là học trò lớp 3.

Câu 4. Tìm các từ chỉ hoạt động trong các từ sau: xinh, gió, cây, hát, ru, bàn, học trò, xinh, làm, làm, doc, sage, bút.

Trả lời:

– Các từ chỉ hoạt động là: hát, hát ru, làm

Câu hỏi 5. Đặt câu với 1 từ chỉ hoạt động vừa tìm được.

– Cô đấy hát hay.

Câu 6. Câu nào là câu kể hoạt động?

– Cô giáo đang giảng bài.

– Em là ngọn gió của anh cho cuộc đời.

– Tóc mẹ bay trong gió.

Trả lời:

Câu lệnh hoạt động là: Giáo viên đang giảng bài.

3. Phần luyện viết

– Cho tôi biết 1 công tác ở nhà

– Hãy kể những việc bạn làm để tương trợ thầy u lúc nhàn rỗi

– Hãy kể cho tôi nghe bạn thường làm gì trước lúc đi học

– Nói cho tôi biết bạn thường làm gì trước lúc đi ngủ

– Nói về các hoạt động tham dự ở trường

– Nói về việc làm việc với người bạn yêu

– Kể cho tôi nghe về 1 công tác với người nhà của bạn

– Kể với bè bạn của bạn về công tác bạn làm

– Nói về 1 việc làm để bảo vệ môi trường

– Em hãy tả lại bạn búp bê

– Viết đoạn văn tả quả bóng

– Miêu tả oto điều khiển.

1 số chủ đề gợi ý:

Chủ đề 1: Nói về các hoạt động tham dự ở trường

Thứ 6 tuần này, trường tôi tổ chức Tết Trung thu. Chúng tôi được xem các tiết mục văn nghệ, múa lân rất hí hước. Sau ấy, trường tổ chức thi xếp mâm ngũ quả giữa các khối lớp. Em và 1 số bạn khác đại diện cho lớp tham dự. Sau 3 mươi phút, mâm ngũ quả đã chấm dứt. Chúng tôi đã giành được địa điểm thứ 2. Tôi cảm thấy rất tích cực và hạnh phúc.

Chủ đề 2: Hãy miêu tả con búp bê của bạn

Tôi đặt tên cho bạn tôi là Lisa. Dù có rất nhiều đồ chơi mà tôi luôn thích ở kế bên Lisa vì cô đấy luôn đem đến cảm giác thư thái và vui vẻ. Lisa có mái tóc dài vàng óng, được uốn xoăn rất đẹp, được buộc cao và trang hoàng bằng 1 chiếc nơ hồng. Tôi vẫn nhớ, lúc còn nhỏ, mỗi lúc buồn chuyện gì ấy, tôi đều lôi Lisa ra chải, tết ​​tóc, tạo đủ kiểu tóc cho Lisa. Trong bộ đồ chơi nhưng bố sắm cho còn có 3 chiếc váy đủ hình trạng, màu sắc để chỉnh sửa cho búp bê. Búp bê được làm bằng nhựa cao cấp, ko độc hại, có thân hình chuẩn nên sau lúc điểm trang trông cô như 1 nàng công chúa dễ nhìn và lộng lẫy. Tôi thích mặc cho Lisa 1 chiếc váy xòe, màu đỏ, giày cao gót có điểm thu hút ở eo; Kế bên ấy, cô còn cho con đi giày cao gót và đội vương miện. Thỉnh thoảng, tôi còn xin đồ ăn thừa của 1 người láng giềng để tự may áo quần cho Lisa hoặc giặt áo quần của bạn cô đấy để chúng luôn thơm tho và sạch bóng. Lisa có đôi bàn tay thon dài, nhẹ nhõm vươn về phía trước như muốn bắt tay, tạo cảm tình cho người đối diện. Khuôn mặt của Lisa cũng rất xinh, được điểm trang kỹ lưỡng và nụ cười rất hồn nhiên, vui vẻ. Tôi và Lisa rất thân, luôn hàn ôn và chơi với nhau. Tôi vẫn nhớ lúc còn nhỏ, tôi luôn ôm và trò chuyện với bè bạn để tôi chìm vào giấc ngủ bình an.

Đây là toàn thể nội dung Đề cương ôn tập HS1 môn Tiếng Việt 2 Kết nối kiến ​​thức 5 học 2021-2022. Để xem đầy đủ nội dung các em vui lòng đăng nhập Hoc247.net để tải tài liệu về máy.

Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành tựu cao trong học tập.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!