Ngày 26/8, Bộ Giáo dục và Tập huấn (GDĐT) ban hành Công văn 3663 / BGDĐT-GDTH gửi các địa phương về việc chỉ dẫn tiến hành nhiệm vụ giáo dục tiểu học 5 học 2021-2022.

Theo ấy, Bộ Giáo dục đưa ra 1 số biện pháp dạy học cho học trò lớp 1, lớp 2 đối phó với dịch Covid-19 như sau:

Bạn đang xem bài: Công văn 3663/BGDĐT-GDTH Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm 2021 – 2022

• Đối với học trò lớp 1, lớp 2, các cơ sở giáo dục tuyển lựa nội dung cấp thiết và chủ động liên hệ, chỉ dẫn bác mẹ học trò để phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục thích hợp với điều kiện của địa phương. , ngôi trường.
  • Kịch bản trực tiếp giảng dạy lúc học trò đi học quay về và kế hoạch đẩy mạnh chi tiết cho học trò gieo neo cần được chuẩn bị tiến hành chỉ mất khoảng sớm nhất.
  • “Tổ chức dạy học online theo vẻ ngoài cởi mở, thích hợp với tâm lý thế hệ học trò lớp 1, lớp 2.
  • Đối với thời khóa biểu lúc dạy học online, Bộ GD & ĐT chỉ huy sắp đặt khoa học, bảo đảm tỉ lệ cân đối giữa các môn học, phân bổ cân đối thời lượng dạy học trong tiết học / buổi học.
  • Dành đầu tiên dạy Tiếng Việt và Toán lúc dạy học online, để bảo đảm học trò tăng trưởng tốt các kĩ năng đọc, viết, nói, nghe, tính toán và các kĩ năng căn bản cấp thiết thuở đầu theo quy định. Nhà trường sắp đặt các chủ đề học tập, sử dụng kho tư liệu điện tử kèm theo bộ sách giáo khoa để xác định những nội dung có thể dạy online.

Nội dung Công văn 3663 / BGDĐT-GDTH