Cách tính tuổi tặng Huy hiệu Đảng

Tuổi của đảng viên là căn cứ để xét tặng Huy hiệu Đảng. Vậy tuổi Đảng được tính như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để biết cách tính tuổi tặng Huy hiệu Đảng mới nhất.

• Những điều mới nhất Đảng viên ko được làm trong 5 2021

Tuổi Đảng ghi nhận sự tân tiến của đảng viên lúc đứng vào đội ngũ của Đảng. Theo đấy, tuổi Đảng sẽ được tính từ ngày ghi trong quyết định kết nạp hoặc ngày ghi trên thẻ Đảng nếu mất quyết định kết nạp Đảng.

Bạn đang xem bài: Cách tính tuổi tặng Huy hiệu Đảng

1. Chỉ dẫn cách tính tuổi Đảng

Theo quy định tại khoản 4 Điều 5 Điều lệ Đảng, nếu Đảng viên đã được xác nhận chính thức thì tuổi Đảng viên được tính từ khi ngày ghi trong quyết định kết nạp trừ đi thời kì ko tham dự sinh hoạt Đảng.

Cùng lúc, theo quy định tại Chỉ dẫn 01 và Quy định số 29 / QĐ-TW 5 2016 chỉ dẫn Điều lệ Đảng thì tuổi Đảng viên được tính từ khi ngày cấp có thẩm quyền ký quyết định kết nạp Đảng viên.

Nếu ko có quyết định hoặc ko còn giữ quyết định kết nạp thì lấy ngày vào Đảng ghi trong thẻ Đảng viên.

Trong 1 số trường hợp chi tiết dưới đây, tuổi Đảng được tính như sau:

Đối với những người bị khai trừ Đảng bị oan, sai: Bắt đầu từ ra khỏi Đảng cho tới hiện tại ko vi phạm nhân cách Đảng viên, lúc hồi phục quyền Đảng viên thì được tính tuổi Đảng liên tiếp. Khi đấy Đảng viên phải đóng Đảng phí đầy đủ chỉ cần khoảng sinh hoạt Đảng bị ngắt quãng.

Riêng người đã ra khỏi Đảng trước đấy đã được công nhận tuổi Đảng thì ko được tính vào tuổi Đảng theo quy định nêu trên.

Trong đấy, thời kì ko tham dự sinh hoạt Đảng bao gồm:

– Thời gian loại bỏ (bao gồm cả trục xuất có thời hạn);

– Thời điểm xóa tên;

– Thời gian mất liên lạc với tổ chức Đảng;

– Gián đoạn do chuyển sinh hoạt Đảng.

Đối với Đảng viên kết nạp lại: Tuổi Đảng được tính từ khi ngày Đảng viên có quyết định kết nạp lần đầu trừ đi thời kì ko tham dự sinh hoạt Đảng. Việc tính lại tuổi Đảng của Đảng viên được kết nạp lại được tiến hành theo các bước sau:

– Bước 1: Đảng viên được kết nạp lại phải khai tuổi Đảng và báo cáo chi bộ.

– Bước 2: Chi bộ thẩm tra báo cáo Đảng ủy cơ sở. Đảng ủy cơ sở đánh giá báo cáo cấp ủy cấp trên trực tiếp.

– Bước 3: Ban Thường vụ Đảng ủy cấp trên trực tiếp cơ sở phê duyệt, ra quyết định tính lại tuổi Đảng cho Đảng viên.

Như vậy có thể thấy, tuổi Đảng được tính từ ngày kết nạp (ngày ghi trong quyết định kết nạp). Nếu ko còn hoặc ko còn giữ quyết định thì ngày mở đầu tính tuổi Đảng là ngày ghi trên thẻ Đảng viên.

2. Cách tính tuổi để xét tặng Huy hiệu Đảng.

Theo Chỉ dẫn số 01-HD / TW 5 2016, Đảng viên có đủ 30, 40, 45, 50 55, 60, 65, 70, 75, 80 5 tuổi Đảng được xét tặng Huy hiệu Đảng. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng được diễn ra nhân kỷ niệm các ngày lễ béo 3/2; 19 tháng 5; Ngày 02 tháng 9 và ngày 07 tháng 11 hàng 5 tại các tổ chức Đảng.

Theo Chỉ dẫn số 56-HD / VPTW, mức tiền thưởng tương ứng với các loại Huy hiệu Đảng theo mức lương cơ sở:

Tiền thưởng huy hiệu Đảng = Hệ số x Lương cơ sở

Trong đấy:

– Các hệ số được quy định trong Chỉ dẫn 56 ở trên.

– Mức lương cơ sở: Do ko tăng lương cơ sở từ khi ngày 01/7/2020 nên mức lương cơ sở hiện hành là 1,49 triệu đồng / tháng theo Nghị định 38 5 2019 của Chính phủ.

Do đấy, mức thưởng Huy hiệu Đảng được quy định chi tiết như sau:

Bề ngoài khen thưởng

Huy hiệu 80 5 tuổi Đảng

15.0

22,35

Mời bạn tham khảo thêm các thông tin có lợi khác trên phân mục Phổ biến luật pháp của Phần Mềm Portable VN.